Setup Menus in Admin Panel

Setup Menus in Admin Panel

Bài trí căn phòng khoa học – một trong những cách hữu hiệu giáo dục trẻ nhỏ

Ngày nay, việc bài trí căn phòng cho con trẻ không còn là việc đơn thuần tạo ra không gian để con ngủ và học nữa, nó thực sự là vấn đề khiến nhiều bậc cha mẹ lưu tâm bởi mỗi ý tưởng trang trí phòng lại là một hướng giáo dục mới, một định hướng mới cho sự phát triển của con bạn. Vậy việc bài trí căn phòng có giúp ích như thế nào trong việc giáo dục trẻ nhỏ? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

 

day con ngan nap

Dạy con về sự ngăn nắp

Một căn phòng có nhiều đồ đạc nhưng sắp xếp gọn gàng và theo trình tự không chỉ giúp con cảm nhận được sự thoải mái mà còn tập dần cho bé thói quen ngăn nắp với tất cả mọi đồ vật xung quanh mình. Cách dạy con về tính cẩn thận, gọn gàng một cách gián tiếp này được rất nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một đứa trẻ được sống trong không gian ngăn nắp từ nhỏ sẽ có trí tuệ phát triển và suy nghĩ một cách khoa học, logic khi lớn lên. Ngay từ những ngày đầu tiên làm quen với căn phòng mới bé đã có ý thức về sự gọn gàng này và đó cũng là điều ảnh hưởng sâu sắc đến tính cách và lối sống trong tương lai của trẻ.

 

Tìm hiểu về khoa học và logic

Trình tự sắp xếp đồ vật trong phòng giúp bé nhận biết được các quy luật hay tính logic, đặc biệt đối với những nội thất có tính đồng bộ và có phần liên quan đến nhau. Bé có thể nhận biết được món nào nên đặt ở trước, ở sau, món nào phía trên cao hay dưới kệ để quá trình sử dụng được thuận tiện và an toàn.

 

 

logic cho be

 

Kích thích sự phát triển của não bộ

Một ví dụ đơn giản mà ít ông bố bà mẹ nào để ý là khi dùng gạch ốp trang trí trong căn phòng hay trên các kệ, chính những hình dạng, họa tiết trang trí trên gạch giúp kích thích sự phát triển não bộ của trẻ, bé dần làm quen với các hình thù, được truyền cảm hứng nghệ thuật hoặc phát huy năng khiếu về toán học.

Tìm hiểu thêm về gạch bông trang trí trong phòng của bé: Cách bảo quản gạch bông khi đã đưa vào sử dụng.

Hay một ý tưởng tuyệt vời đưa thành phố thu nhỏ vào căn phòng của bé chính là cách nuôi dưỡng ước mơ tươi đẹp của con về một cuộc sống năng động, nhiều màu sắc. Như vậy, bố mẹ cần lưu tâm đến cả không gian sống của con, bởi mỗi cách bài trí phòng lại là một định hướng giáo dục và phát triển trong tương lai của bé.

 

November 27, 2017

0 responses on "Bài trí căn phòng khoa học – một trong những cách hữu hiệu giáo dục trẻ nhỏ"

Leave a Message

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Template Design © VibeThemes. All rights reserved.

Setup Menus in Admin Panel

Skip to toolbar