Setup Menus in Admin Panel

Setup Menus in Admin Panel

Lưu ý khi thiết kế hòn non bộ để đón tài lộc vào nhà

Trong thiết kế sân vườn hiện nay, hòn non bộ không còn xa lạ với những ai yêu nghệ thuật và muốn làm đẹp cho không gian sống của mình. Không chỉ là ý tưởng trang trí cho sân vườn, hòn non bộ còn có ý nghĩa về phong thủy giúp gia đình rinh thêm vượng khí.

Vậy bạn cần lưu ý những gì khi xây dựng hòn non bộ để đúng với phong thủy, hãy cùng nghe những chia sẻ từ chúng tôi.

 

hon non bo dep

 

Vị trí đặt hòn non bộ

Để tốt nhất cho gia chủ, hòn non bộ nên được đặt ở phía sân trước nhà, trên bàn hay giếng trời, tránh để ở một góc tường hoặc chân cầu thang. Nếu không gian nhà bạn nhỏ hẹp, bạn có thể chọn hòn non bộ loại nhỏ để tiết kiệm diện tích.

Bạn có thể tham khảo rất nhiều loại hòn non bộ nhỏ – honnonbosaigon.com để dễ dàng lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp cho không gian nhà mình.

 

Hướng đặt hòn non bộ

Hòn non bộ nên được đặt theo hướng Bắc, Nam hoặc chính Đông để đón vượng khí cho căn nhà. Các núi cũng nên đặt theo hướng chính đó để tạo sự hòa hợp.

Nếu bạn dùng hòn non bộ nước thì hướng chính Đông nơi có sự giao thoa đất, nước và ánh mặt trời sẽ giúp vượng khí, phong thủy tốt, vạn vật sinh sôi và đem tài lộc về cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

 

ho nuoc nhan tao

 

Xây dựng

Việc bố trí hon non bo phong thuy cần tuân theo những quy tắc nhất định. Khi xây hồ nước, bạn phải lưu ý có nơi để nước lưu thông thường xuyên, không ứ đọng. Hồ nước nên có những đường tròn mềm mại, hạn chế góc cạnh, như vậy sẽ đẹp về thẩm mỹ và tốt cho yếu tố phong thủy.

 

Số lượng hòn non bộ

Để rinh nhiều nhất vượng khí vào nhà, bạn hãy chọn số núi lẻ như 3, 5, 7 tùy không gian gia đình chứ nhất định không đặt núi chẵn. Số hòn non bộ lẻ sẽ tượng trưng cho tài, lộc ngoài ra còn dễ dàng bố trí và phân bậc khi thiết kế.

Sự cao thấp giữa các núi sẽ thể hiện sự phân cấp trong gia đình, mức độ chênh lệch nhiều hay ít cũng đại diện cho quyền lực của thành viên đó. Chính vì vậy, căn cứ vào từng gia đình mà hòn non bộ sẽ được thiết kế khác nhau.

Nắm bắt được nhu cầu chơi hòn non bộ của nhiều người yêu nghệ thuật, hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế được ra mắt và giúp bạn dễ dàng tô điểm cho không gian sống của mình. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu núi đẹp cũng như cách trang trí cho hòn non bộ tại honnonbosaigon.com.

Template Design © VibeThemes. All rights reserved.

Setup Menus in Admin Panel

Skip to toolbar