Setup Menus in Admin Panel

Setup Menus in Admin Panel

Ứng dụng của công nghệ thông tin trong giáo dục

Để nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp bậc học, đòi hỏi ngành giáo dục phải cải cách và không ngừng cải tiến. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Việc ứng dụng công nghệ thông tin ngành càng được mở rộng. Vậy việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục mang lại những lợi ích gì?

 

hoc sinh

 

Đối với học sinh

Học sinh được trực tiếp hưởng lợi ích từ việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục. Các phương pháp dạy học với các thiệt bị hiện đại giúp giờ học trở nên hấp dẫn sinh động, bớt nhàm chán hơn so với những giờ học truyền thống.

Học sinh có cơ hội được thể hiện chính kiến, sự tương tác giữa thầy và trò nhiều hơn. Điều này giúp giáo viên hiểu hơn về năng lực học sinh, khả năng tiếp thu kiến thức để từ đó điều chỉnh được cách dạy cách truyền đạt cho phù hợp hơn.

Đồng thời học sinh trở nên mạnh dạn tự tin hơn khi có thể phát biểu . Việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục giúp khả năng công nghệ thông tin của người học cải thiện rõ rệt, đồng thời các giờ thuyết trình trở nên sống động hơn bao giờ hết.

 

Đối với giáo viên

Không chỉ riêng gì học sinh là người trực tiếp hưởng các lợi ích từ việc này, giáo viên có thể linh hoạt và sáng tạo hơn trong việc giảng dạy. Người dạy có thể sử dụng hình ảnh, video, âm thanh… làm các bài giảng trở nên trực quan bớt hàn lâm hơn.

Nhờ công nghệ thông tin mà giáo viên có thể chia sẻ thảo luận với đồng nghiệp nhanh chóng hơn giúp nâng cao chất lượng dạy học.

 

thieu nhi hoc tap

 

Lợi ích cho toàn xã hội

Trong tương lai công nghệ thông tin sẽ xuất hiện trong mọi mặt của cuộc sống nên ngành giáo dục cần phải ứng dụng nó để không bị tụt hậu lại phía sau.

Công nghệ thông tin tạo điều kiện cho mọi người có thể học tập mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra người học có thể tự do lựa chọn những gì mình thích mình đam mê để học từ đó phát triển thế mạnh của từng người. Điều này giúp phát triển các tài năng mang lại lợi ích cho xã hội.

Từ những điều trên bạn có thể thấy rằng việc đầu tư công nghệ thông tin vào giáo dục là một khoản đầu tư khôn ngoan có lợi lâu dài. Cũng giống như việc bạn mở câu lạc bộ bi da và đầu tư mua các loại bàn bi a cũ giá hấp dẫn. Các khoản đầu tư này không quá nhiều nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất lớn.

November 27, 2017

0 responses on "Ứng dụng của công nghệ thông tin trong giáo dục"

Leave a Message

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Template Design © VibeThemes. All rights reserved.

Setup Menus in Admin Panel

Skip to toolbar